Máy bay hạ cánh khẩn vì hóa chất tràn ra khoang

Máy bay American Airlines từ London, Anh, đến Philadelphia, Mỹ, buộc phải hạ cánh ở Ireland, sau khi hóa chất tẩy rửa rò rỉ trong khoang hôm 21/10.

“Chuyến bay 729 của American Airlines trên hành trình từ sân bay Heathrow, London đến sân bay Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ đã chuyển hướng đến Dublin, Ireland do dung dịch làm sạch trong khoang bếp bị đổ”, phát ngôn viên của Amerrican Airlines cho hay trong một tuyên bố.

Các nhân viên của dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp có mặt trên chuyến bay của American Airlines hôm 21/10. Ảnh: Twitter/Katie Phillips.
Các nhân viên của dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp có mặt trên chuyến bay của American Airlines hôm 21/10. Ảnh: Twitter/Katie Phillips.

Katie Phillips, một hành khách có mặt trên chuyến bay đăng Twitter về “sự cố tràn hóa chất” này. “Chúng tôi bị trì hoãn gần một giờ tại Heathrow khi họ nghi ngờ có mùi lạ”, Phillips cho hay. Máy bay sau đó vẫn cất cánh nhưng mọi người có mặt trên máy bay bắt đầu cảm thấy không khỏe vì mùi hóa chất.

American Airlines cho hay đang điều tra cụ thể về sự cố xảy ra trên chuyến bay. Máy bay sau đó hạ cánh ở Dublin lúc 13h15 ngày 21/10. Hai thành viên phi hành đoàn, một hành khách được đưa đến bệnh viện sau khi hít phải hóa chất. Đồng thời, dịch vụ khẩn cấp được triển khai để hỗ trợ toàn bộ những người có mặt trên chuyến bay tại sân bay Dublin.

Mai Lâm (Theo CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/may-bay-ha-canh-khan-vi-hoa-chat-tran-ra-khoang-4000561.html